วันพฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2556

สมุนไพรรักษาโรค สูตรรักษานิ่วในกระเพาะปัสสาวะด้วยลูกตำลึงสดกับสารส้มสมุนไพรรักษาโรค สูตรรักษานิ่วในกระเพาะปัสสาวะด้วยลูกตำลึงสดกับสารส้ม


สิ่งที่ต้องตระเตรียม
1.ลูกตำลึงสุก  2-3 ลูก
2.สารส้ม จำนวน 3 ช้อนชา
3.ตะแกรงสำหรับปิ้งย่าง
4.เตาอั้งโล่

วิธีปรุงยาสมุนไพรสูตรนี้
1.โขลกสารส้มเป็นผง โรยลงในร่องที่กรีดไว้ในผลตำลึงทั้งหมด จนผลเต็มร่องแล้ว ใช้ด้ายพันรอบผลตำลึง แต่ไม่จำเป็นต้องพันชิดกันนัก

2.นำผลตำลึงทั้งหมดไปย่างไฟอ่อนๆโดยหงายร่องขึ้น คอยดูผงสารส้มละลายจนหมดแล้วยกตะแกรงย่างออกจากไฟ รอสักพักให้คลายร้อนลงเหลืออุ่นจัดๆ แล้วใช้ผ้าขาวบางห่อผลตำลึงทั้งหมด คั้นเอาน้ำออกมา (จะได้ประมาณสักถ้วยชาจีน )

วิธีรับประทาน
ให้คนเป็นโรคนิ่วในกระเพาะปัสสาวะดื่มรวดเดียว (ขมนิดๆ ) วันหนึ่งทำกิน 3 หน ภายใน 2 วัน ถ้าเม็ดนิ่วอยู่ในกระเพาะปัสสาวะจริงและเม็ดใหญ่ไม่เกินหัวแม่มือของผู้ป่วย จะต้องมีเม็ดนิ่วหลุดออกมาทางท่อปัสสาวะ

สมุนไพรรักษาโรค สูตรเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคด้วยออรีกาโนสมุนไพรรักษาโรค สูตรเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคด้วยออรีกาโน


ออรีกาโน (oregano) สามารถนำมาใช้บำบัดรักษาอาการของหวัดที่เป็นอย่างรุนแรงและเรื้อรังได้ อานุภาพในการบำบัดรักษาของออรีกาโนอยู่ที่น้ำมันที่ได้จากต้นออรีกาโนป่า เพาะฉะนั้นออรีกาโนที่นำมาใช้ในการรักษาโรคต้องไม่ใช้ออรีกาโนที่ใช้ในการปรุงอาหาร จะต้องเป็นออรีกาโนป่าเท่านั้น น้ำมันของออรีกาโนป่าใช้บำบัดรักษาอาการฟกช้ำ ใช้ฆ่าพาราสิต ไวรัส แบคทีเรียและแม้กระทั่งเชื้อราบางชนิด

สมุนไพรรักษาโรค สูตรป้องกันสิวด้วยรากเบอร์ด็อกสมุนไพรรักษาโรค สูตรป้องกันสิวด้วยรากเบอร์ด็อก

รากเบอร์ด็อกสามารถช่วยสำรอกสารพิษและทำให้ร่างกายปลอดจากสารพิษได้ นอกจากนั้นแล้วรากเบอร์ด็อกก็ยังมีคุณสมบัติช่วยสร้างสมดุลของฮอร์โมนอันจะมีประโยชน์ในการบำบัดรักษาโรคสิว  วิธีการ คือ รับประทานผงบดรากเบอร์ด็อกในแคปซูลขนาด 300-500 มิลลิกรัม หรือน้ำทิงเจอร์รากเบอร์ด็อกรูทประมาณ 30 หยด วันละ 3 ครั้ง เป็นเวลา 8 สัปดาห์

สมุนไพรรักษาโรค สูตรลดความดันโลหิตด้วยกระเทียมสมุนไพรรักษาโรค สูตรลดความดันโลหิตด้วยกระเทียม

ในบรรดาสมุนไพรที่นำมาใช้ประโยชน์กับสุขภาพและอนามัยของคนเรานั้น จากการศึกษาพบว่า กระทียมสามารถลดความดันของโลหิตได้อย่างดีที่สุด สารเซเรเนียม (Selenium)  ซึ่งมีอยู่ในกระเทียม เชื่อกันว่าสามารถป้องกันเลือดเกิดการจับตัว ช่วยในการขจัดความอุดตันของเส้นเลือดและทำให้ความกดดันของเลือดมีเสถียรภาพได้